banner
Không ngẫu nhiên mà con người lại dựa vào các triền sông, con suối để làm nhà ở. Tục ngữ có câu:“Nhất cận thị, nhị cận giang” đã chứng minh điều đó. Con người cư trú ven sông, trồng lúa nước, quăng chài, kéo lưới sinh sống. Những ngã ba sông, nơi ven biển nhanh chóng tạo thành làng mạc đông vui, thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa. Cũng từ đó, nhiều xóm làng được gọi bằng tên sông, tên suối như để khẳng định giá trị của sông nước trong đời sống hằng ngày.
Có lần, người bạn từ Sài Gòn trên đường về quê ở tít vùng cao phía Bắc, đã tiện đường ghé ngang nhà tôi chơi. Bạn bảo: “Có món gì đặc sản ở đây, dẫn mình đi thưởng thức cho bằng hết nhé”. Tôi chở bạn lòng vòng thành phố, rồi tạt vào quán don, quán ốc hút, bánh rập... Bữa cuối trước khi tiễn bạn lên xe để tiếp tục về lại quê, tôi chợt nhớ ra còn một món ăn gắn liền với nhiều thế hệ học sinh ở quê mình.
 15/5/2020
Đại tướng Chu Huy Mân từng bảo rằng, trong dòng hồi ký về đồng chí Trần Kiên, mỗi người sẽ nhận ở đây một tấm gương và kinh nghiệm bổ ích cho chí hướng và sự nghiệp của mình trên con đường phấn đấu vì sự nghiệp cao cả của đất nước, nhân dân, gia đình và bản thân. Vâng, không riêng gì người dân Quảng Ngãi và đồng bào các dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên, mà trong lòng dân tộc, đồng chí Trần Kiên sống mãi với một nhân cách trong sáng, kiên cường, mẫu mực, trọn đời vì Đảng, vì dân.
 7/5/2020
Trong những cảnh vật kỳ thú ở bờ tả sông Trà Khúc, cửa Cổ Lũy, không thể không kể đến núi Thiên Mã và dòng sông Kinh (TP.Quảng Ngãi). Núi Thiên Mã nay đang xây dựng khu văn hóa Phật giáo, đứng bên bờ cây cầu đang xây dựng sát bên cửa biển, còn dòng sông Kinh lại gắn với nhiều cảnh quan mà khách đến Khu du lịch Mỹ Khê không thể bỏ qua.
 5/5/2020
Ở mỗi vùng miền, bánh bột lọc có cách làm khác nhau. Riêng bánh bột lọc xứ Quảng có hương vị đậm đà của nhân tôm, đậu xanh, bánh mềm dai, tạo nên một nét rất riêng.
 2/3/2020
Tháng Ba, về quê hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xóm Cây Gạo, xã Đức Tân (Mộ Đức), du khách không chỉ tưởng nhớ về người con ưu tú của quê hương núi Ấn - sông Trà nhân ngày sinh của Bác Đồng, mà còn được đắm mình trong không gian thanh bình, mọi nhọc nhằn dường như tan biến.
 2/3/2020
Họ là những người đã trên 60 tuổi và được xem là những bậc “cao niên” của làng vạn chài. Trước khi diễn ra những buổi lễ long trọng của làng, họ đứng ra chuẩn bị lễ vật để dâng lễ, cầu mong cho một năm mưa thuận gió hoà, con cháu ra khơi đánh bắt được suôn sẻ.
Video
Thống kê truy cập
Đang online
36
Hôm nay
910
Tháng này
102,904
Tổng truy cập
907,649