banner
Bệnh viêm tử cung thường xảy ra đối với bò sinh sản, bệnh gặp nhiều ở các cơ sở chăn nuôi bò sữa và bò sinh sản ở nước ta, ảnh hưởng tới khả năng sản xuất sữa, chậm động dục trở lại, không thụ thai, trường hợp nặng sẽ giảm khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.
Bà con cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn cây tạo củ - thời điểm quan trọng bậc nhất trong quá trình sinh trưởng và đóng vai trò quyết định năng suất.
 12/9/2017
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã công bố Quy hoạch chi tiết khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
 31/7/2017
Trước đây khâu gieo cấy tốn nhiều lao động và chiếm chi phí cao nhất trong các công đoạn sản xuất. Trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay, gieo cấy luôn được đổi mới và cải tiến. Hiện công nghệ gieo mạ, nhổ mạ rồi cúi cấy… còn rất ít người duy trì.
 5/5/2017
Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Việc không ngừng sáng tạo và áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất là hướng đi tất yếu để xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại.
 17/4/2017
Một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc trồng rau theo phương pháp thủy canh, đã chinh phục được đỉnh cao năng suất bằng cách lắp đặt thêm một tầng trồng rau nữa lên trên giàn trồng rau thủy canh...
 10/4/2017
Khi những tác hại của phân hóa học được tiết lộ, người dân bắt đầu chú ý đến việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh trong quá trình trồng các loại rau, củ, quả. Do vậy, để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chúng ta cần phải có được những loại phân bón hữu cơ đậm đặc, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt độ đáp ứng nhanh để bón thúc cho cây trồng vào những thời kỳ quan trọng. Và với nhiều nông dân, bánh dầu đậu phộng là một nguyên liệu vô cùng hữu ích trong canh tác trồng trọt. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách ủ đúng cách phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu.
 4/1/2017
Một trong những sản phẩm độc lạ phục vụ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được rất nhiều người ưa chuộng và đang trong tình trạng “cháy hàng”, đó là khóm son (dứa màu đỏ).
 6/12/2016
Từ nhiều năm nay, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vẫn được xem là một trong những điểm yếu của ngành nông nghiệp, cả trong sản xuất và chế biến. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng, giá trị nông sản còn thấp, chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh. Mặc dù đã có nhiều chính sách liên quan đến việc hỗ trợ, khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng KHCN vào sản xuất, nhưng việc tiếp cận của các DN vẫn gặp rất nhiều khó khăn.
 18/8/2016
Với nhiệm vụ nghiên cứu thực nghiệm, chuyển giao các giải pháp công nghệ sinh học, phục vụ phát triển nông nghiệp, sau 3 năm đi vào hoạt động, Trại Nghiên cứu thực nghiệm ứng dụng sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp (Trại nghiên cứu), thuộc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN (Trung tâm) đã xây dựng được những mô hình hiệu quả, mở ra triển vọng mới trong việc phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.
 8/8/2016
Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) vừa có quyết định công nhận chính thức giống đậu tương DT2008 do PGS.TS Mai Quang Vinh và tập thể các tác giả Viện Di truyền nông nghiệp chọn tạo.
 23/2/2016
Giun quế (trùn đỏ) đã và đang trở thành vật nuôi "cưng" của nhiều hộ gia đình. Theo những người nuôi giun quế thì đây là nghề "một vốn bốn lời", đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giun quế có thể dùng làm thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho gia súc, gia cầm; phân của trùn quế - được xem là nguồn phân sạch, làm phân bón rất tốt cho cây trồng…
 28/1/2016
Trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm dễ phát sinh dịch bệnh gia súc, gia cầm (GSGC). Vậy nên, công tác phòng ngừa dịch bệnh GSGC đang được ngành chức năng, chính quyền các địa phương và người dân tích cực thực hiện.
 27/1/2016
Một số nhà khoa học đã lên tiếng về tác dụng tích cực nhất thời và hiệu ứng tiêu cực của việc dùng xi măng dùng làm phân bón....
 9/11/2015
Bò “khổng lồ” là thành quả nổi bật nhất của ngành chăn nuôi Thủ đô, do Cty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội làm chủ dự án lai tạo giữa bò lai Sind với tinh bò BBB nhập khẩu.
Thống kê truy cập
Đang online
21
Hôm nay
384
Tháng này
35,254
Tổng truy cập
572,016