banner
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.
Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết tăng đột biến, hiện nhu cầu tái đàn bò của người dân tăng cao. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng tái đàn khi đang xảy dịch lở mồm long móng (LMLM)
 30/3/2020
Các bác sĩ của Học viện nhãn khoa Mỹ cảnh báo rằng viêm kết mạc có thể là dấu hiệu nhiễm virus corona ở một số người.
 24/3/2020
Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh lây lan trên đàn gia súc, nhất là bệnh dịch tả heo Châu Phi (ASF) và lở mồm long móng (LMLM) trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngành chuyên môn đã và đang tăng cường công tác giám sát hoạt động buôn bán, giết mổ, vận chuyển... gia súc ra, vào tỉnh.
 23/3/2020
Mọi thắc mắc về dịch bệnh Covid-19 cũng như virus SAR-CoV-2 gây ra dịch bệnh này đều được giải đáp tại đây.
 11/2/2020
Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin tuyên truyền về nguy hại của dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) chủng mới gây ra. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta cần suy nghĩ tích cực, làm việc khoa học, ăn, ngủ hợp lý và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
 6/2/2020
Hơn 28.000 người trên toàn cầu nhiễm virus Corona và hơn 560 người tử vong, đa phần ở Trung Quốc. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy nhóm trẻ em hầu như đều bị virus “bỏ qua”.
 3/12/2019
Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym, protein và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều loại gia vị này có thể dẫn tới những tác dụng phụ dưới đây:
 7/11/2019
Tinh dầu sả là một trong những loại tinh dầu có khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả
 24/10/2019
Khi biến đổi khí hậu khiến việc canh tác trở nên khó khăn và khó kiểm soát hơn, hàng triệu hộ nông hộ nhỏ ở châu Á cần phải áp dụng các công nghệ và các cải tiến mới nhằm khắc phục sâu hại và bệnh dịch trên cây trồng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu lương thực ngày càng tăng trong khu vực.
 22/10/2019
Cảm cúm là bệnh thông thường xảy ra quanh năm song tần suất bệnh cao nhất trong khoảng thời gian từ đầu mùa thu đến cuối mùa xuân.
 20/9/2019
Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với virus khảm lá mì (sắn) tại Quảng Ngãi. Đây là loại bệnh mới xâm nhập vào Việt Nam nhưng đã lây lan và gây hại nghiêm trọng tại nhiều vùng trồng mì trong nước.
 26/8/2019
Sầu riêng được coi là “nữ hoàng của các loại trái cây’ ở nước ta. Loại cây ăn quả này được trồng nhiều ở các tỉnh: Đắc Lắc, Khánh Hòa, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre và đặc biệt là Tiền Giang. Riêng ở Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành cũng đã được thí điểm, nhân rộng mô hình trồng loại cây này mang lại hiệu quả cao về kinh tế cũng như năng suất và chất lượng của sản phẩm này.
 12/8/2019
Trồng nhiều ở vùng đồi núi, cho thu hoạch từ tháng 5-10 dương lịch, hoa đu đủ đực được coi là vị thuốc quý, nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ. Đu đủ đực sấy khô giá lên tới 800.000-1,5 triệu đồng/kg.
 9/8/2019
Trải qua bao biến đổi của lịch sử, người dân Trà Quế đã chuyển từ nghề chài lưới trên sông Đế Võng thành những nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng làng mình và khai sinh nên nghề trồng rau nổi tiếng của vùng đất Hội An, Quảng Nam.