banner
Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn, vì ở lĩnh vực này, sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng mạnh mẽ, thậm chí khốc liệt.
Danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" là một trong những phần thưởng cao quý do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng hằng năm, nhằm vinh danh những nông dân tiêu biểu, xuất sắc trên toàn quốc. Họ là những người đầy ý chí, nghị lực vượt khó, không chỉ để làm giàu cho bản thân mà họ còn là những người có đóng góp to lớn cho quê hương, đất nước trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập.
 23/4/2018
Từ một hộ nông dân kinh tế còn khó khăn, anh Võ Văn Thường, 58 tuổi ở thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương
 18/4/2018
Chọn vùng đất gò đồi ở thôn Trường Lệ, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành là nơi khởi nghiệp của gia đình anh Huỳnh Thân từ những năm 85 – 90 của thế kỷ trước. Với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi, mỗi năm thu nhập của gia đình anh lên đến hàng trăm triệu đồng, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu bền vững trên chính quê hương mình.
 13/2/2018
Đó là ông Ngô Hữu Chánh (57 tuổi) ở xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành – là một trong 69 nông dân tiêu biểu của cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ V năm 2017 tổ chức ở Thủ đô Hà Nội vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua.
 8/9/2017
Nhờ gây giống thành công, đến nay anh anh Châu Tấn Nghiên, ngụ ấp Long Hòa, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đăng sở hữu và chăm khoảng 5.000 con cà cuống-như cách nhiều người gọi là loài côn trùng "thơm lừng". Với nghề nuôi cà cuống, mỗi tháng anh Nghiên nhẹ nhàng thu về hơn 12 triệu đồng.
 15/6/2017
Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và thoát nghèo bền vừng" là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.
 10/4/2017
Đậy liếp bằng màng phủ nông nghiệp là phương pháp canh tác phổ biến trong sản xuất rau ở nhiều quốc gia trên thế giới như ở Mỹ, Hàn Quốc, Do Thái, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, Malaysia, v.v… trong hơn 10 năm qua. Ở Việt Nam ác mô hình phủ bạt ni lông nông nghiệp trong trồng trọt, người nông dân nông dân không mấy tin tưởng, bởi đây một cách làm còn quá mới. Thế nhưng bây giờ thì khác hẳn, những diện tích trồng mì kém hiệu quả đã chuyển đổi sang các loại cây trồng khác, trong đó phương pháp trồng chuối phủ bạt được áp dụng và đem lại thu nhập cao.
 29/3/2017
Thuốc kháng sinh được dùng để điều trị bệnh do vi khuẩn gây nên. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả cần dùng đúng liều lượng, thời gian quy định để tránh dư lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm chăn nuôi. Hiện nay kháng sinh đang bị lạm dụng tràn lan trong chăn nuôi dẫn đến những tồn dư kháng sinh trong thịt, cá, tôm gây hậu quả khôn lường đến người tiêu dùng. Bởi vậy, để cải thiện chất lượng của các sản phẩm từ động vật đồng thời loại bỏ dư lượng kháng sinh trong thực phẩm thì việc siết chặt sử dụng kháng sinh và hormone trong chăn nuôi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc đưa ra giải pháp thay thế còn quan trọng hơn so với việc kiểm tra giám sát tình trạng sử dụng kháng sinh và hormone.
 29/3/2017
Cùng với kết quả ban đầu khá tốt trong việc đưa cây tỏi về vùng đất mới ven biển của xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), một gia đình nơi đây còn làm người dân ở thủ phủ tỏi Lý Sơn phải "mắt tròn, mắt dẹt" khi trồng xen canh tỏi dưới gốc thanh long.
 20/3/2017
Nông dân Nguyễn Văn Thông, 61 tuổi là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà. Thời trẻ, ông cùng gia đình rời xa quê hương để cầu thực, mong một cuộc sống ấm no, sung túc. Trải qua một hành trình dài… đầy vất vả, nay ông đã thành công với công việc kinh doanh với thu nhập hàng trăm triệu trên năm tại xã Sơn Thượng.
 25/1/2017
Trong những năm qua, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp đang tồn tại nhiều vấn đề cần quan tâm, như: việc pha chế sử dụng, bảo quản thuốc bảo vệ thực vật không an toàn; môi trường sống và nguồn nước sinh hoạt ngày càng ô nhiễm, nhiều thực phẩm bẩn tràn lan.... đe doạ đến tính mạng và sức khoẻ của cộng đồng. Vì thế để hướng đến một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, nông dân cần có những bước đi mới từ trong ý thức đến hành động trên chính mảnh vườn của mình.
 6/1/2017
Cô gái 8X từ bỏ công việc có mức lương hậu hĩnh tại TP.Hồ Chí Minh để về quê làm việc với mức lương khởi điểm của một viên chức, nhằm phát triển dự án cung cấp thực phẩm sạch. Đó là nữ kỹ sư công nghệ sinh học Lê Công Hạc, hiện đang làm việc tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh (Trung tâm DN&HTND).
 23/11/2016
Thời gian qua, nghề chăn nuôi bò, nhất là nuôi bò lai sinh sản và bò vỗ béo là nguồn thu nhập chính đối với hàng ngàn nông dân (ND) ở Quảng Ngãi. Bà con chăn nuôi bò không những thoát nghèo bền vững mà còn có của ăn của để. Không ít hộ sắm ôtô, xây biệt thự... nhờ chăn nuôi bò.
 22/11/2016
Dựa vào điều kiện đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, lão nông Phạm Đạt ở xã Hành Minh (Nghĩa Hành) đã mạnh dạn phát triển kinh tế vườn, trồng cây ăn trái theo hướng thâm canh, mang lại hiệu quả cao.
Thống kê truy cập
Đang online
159
Hôm nay
522
Tháng này
35,392
Tổng truy cập
572,154