banner
Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin tuyên truyền về nguy hại của dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) chủng mới gây ra. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta cần suy nghĩ tích cực, làm việc khoa học, ăn, ngủ hợp lý và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
Hơn 28.000 người trên toàn cầu nhiễm virus Corona và hơn 560 người tử vong, đa phần ở Trung Quốc. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy nhóm trẻ em hầu như đều bị virus “bỏ qua”.
 3/12/2019
Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym, protein và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều loại gia vị này có thể dẫn tới những tác dụng phụ dưới đây:
 7/11/2019
Tinh dầu sả là một trong những loại tinh dầu có khả năng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả
 24/10/2019
Khi biến đổi khí hậu khiến việc canh tác trở nên khó khăn và khó kiểm soát hơn, hàng triệu hộ nông hộ nhỏ ở châu Á cần phải áp dụng các công nghệ và các cải tiến mới nhằm khắc phục sâu hại và bệnh dịch trên cây trồng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu lương thực ngày càng tăng trong khu vực.
 22/10/2019
Cảm cúm là bệnh thông thường xảy ra quanh năm song tần suất bệnh cao nhất trong khoảng thời gian từ đầu mùa thu đến cuối mùa xuân.
 11/10/2019
Quảng Ngãi xếp thứ 62/63 tỉnh, thành trong cả nước về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (ATTPNLTS) trong năm 2018. Mặc dù đã được phân cấp, tuy nhiên, công tác quản lý của cấp huyện, nhất là cấp xã trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều khó khăn.
 20/9/2019
Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với virus khảm lá mì (sắn) tại Quảng Ngãi. Đây là loại bệnh mới xâm nhập vào Việt Nam nhưng đã lây lan và gây hại nghiêm trọng tại nhiều vùng trồng mì trong nước.
 26/8/2019
Sầu riêng được coi là “nữ hoàng của các loại trái cây’ ở nước ta. Loại cây ăn quả này được trồng nhiều ở các tỉnh: Đắc Lắc, Khánh Hòa, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre và đặc biệt là Tiền Giang. Riêng ở Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành cũng đã được thí điểm, nhân rộng mô hình trồng loại cây này mang lại hiệu quả cao về kinh tế cũng như năng suất và chất lượng của sản phẩm này.
 12/8/2019
Trồng nhiều ở vùng đồi núi, cho thu hoạch từ tháng 5-10 dương lịch, hoa đu đủ đực được coi là vị thuốc quý, nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ. Đu đủ đực sấy khô giá lên tới 800.000-1,5 triệu đồng/kg.
 9/8/2019
Trải qua bao biến đổi của lịch sử, người dân Trà Quế đã chuyển từ nghề chài lưới trên sông Đế Võng thành những nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng làng mình và khai sinh nên nghề trồng rau nổi tiếng của vùng đất Hội An, Quảng Nam.
 30/7/2019
Để canh tác cây ăn trái có hiệu quả, nhiều nhà vườn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, vận dụng các thiết bị, công cụ để biết được chất lượng đất, từ đó có các giải pháp và cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng, tạo ra sản phẩm chất lượng cao.
 29/7/2019
Khi Việt Nam là thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tâm lý người nông dân khá bộn bề: Có vui, buồn, lo lắng, thờ ơ và chờ đợi. Có khi là sự “phân thân”: một bên là nông dân trực canh cho nông nghiệp phát triển bền vững; một bên là nông nghiệp làm giàu bằng trao quyền cho doanh nghiệp dẫn dắt? Hai ngả đường đi, người nông dân đang tìm kiếm câu trả lời?
 24/7/2019
Nhằm mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm sạch, an toàn, anh Nguyễn Tấn Phụng ở xóm 1, thôn Hòa Tân, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa đã tiên phong phát triển mô hình sản xuất rau thủy canh ở địa phương. Bước đầu mô hình cho hiệu quả kinh tế cao và được nhiều hội viên nông dân trên địa bàn đến tham quan học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.
 19/7/2019
“Phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn phải lấy doanh nghiệp làm hạt nhân, lấy nông dân làm chủ thể, lấy KHCN làm then chốt, lấy kinh tế hợp tác làm nòng cốt” – Đó là quan điểm được TS.Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn nêu ra tại Hội thảo chuyên đề Phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn – một trong chuỗi các hội thảo trong khuôn khổ Hội thảo Lý luận và thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam, do Bộ NN&PTNT, Bộ Kế hoạch Đầu tư và UBND tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức trong hai ngày 16 – 17/7/2019.
Video
Thống kê truy cập
Đang online
72
Hôm nay
525
Tháng này
62,076
Tổng truy cập
841,649