banner
Bò “khổng lồ” là thành quả nổi bật nhất của ngành chăn nuôi Thủ đô, do Cty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội làm chủ dự án lai tạo giữa bò lai Sind với tinh bò BBB nhập khẩu.
 10/1/2019
Các loại nấm và sản phẩm từ nấm ở Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (huyện Mộ Đức) là những sản phẩm uy tín, chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, được Cục an toàn vệ sinh và thực phẩm chứng nhận “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.
 10/1/2019
Giun quế (trùn đỏ) đã và đang trở thành vật nuôi "cưng" của nhiều hộ gia đình. Theo những người nuôi giun quế thì đây là nghề "một vốn bốn lời", đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giun quế có thể dùng làm thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho gia súc, gia cầm; phân của trùn quế - được xem là nguồn phân sạch, làm phân bón rất tốt cho cây trồng…
 10/1/2019
Sở hữu các loại giống heo ngoại nhập, thuần chủng, chất lượng cao như DUROC, YORKSHIRE, LANDRACE, MASTER.
 20/12/2018
Đặt định hướng, mục tiêu cho ngành hàng thịt lợn sẽ phải khuyến khích những DN có tiềm lực lớn, tập trung vào chuỗi giá trị khép kín, đủ sức cạnh tranh và hướng tới XK. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng khẳng định trong quá trình chuyển dịch đó, sẽ phải đảm bảo để không nông dân nào bị bỏ lại phía sau.
 21/11/2017
Bệnh viêm tử cung thường xảy ra đối với bò sinh sản, bệnh gặp nhiều ở các cơ sở chăn nuôi bò sữa và bò sinh sản ở nước ta, ảnh hưởng tới khả năng sản xuất sữa, chậm động dục trở lại, không thụ thai, trường hợp nặng sẽ giảm khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.
 18/9/2017
Bà con cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn cây tạo củ - thời điểm quan trọng bậc nhất trong quá trình sinh trưởng và đóng vai trò quyết định năng suất.
 12/9/2017
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã công bố Quy hoạch chi tiết khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
 2/8/2017
Để đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, nhiều địa phương hướng đến xây dựng sản phẩm đặc trưng cho từng xã, vùng. Tuy nhiên, cần tính đến phương án liên kết cho đầu ra về mặt pháp lý giữa Nhà nước và doanh nghiệp, tránh xảy ra trường hợp có sản phẩm rồi, nhưng không thu mua.
 31/7/2017
Trước đây khâu gieo cấy tốn nhiều lao động và chiếm chi phí cao nhất trong các công đoạn sản xuất. Trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay, gieo cấy luôn được đổi mới và cải tiến. Hiện công nghệ gieo mạ, nhổ mạ rồi cúi cấy… còn rất ít người duy trì.