banner
Trong năm 2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo Bác” một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Nhiều tập thể, cá nhân đã tích cực trong việc “làm theo” bằng cách nhân rộng các mô hình hay, việc làm sáng tạo, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội cũng như các phong trào nông dân ở các địa phương trong tỉnh.
Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, những năm gần đây, nhiều địa phương đã quan tâm, xây dựng đề án, hỗ trợ nhiều HTX hợp nhất các HTXNN quy mô thôn thành quy mô cấp xã, nhằm củng cố, nâng cao và phát triển HTX theo hướng bền vững.
 15/5/2023
Về xã Trà Bình, huyện Trà Bồng trong những ngày đầu hạ để tham quan mô hình trồng bưởi da xanh trên vùng đất đầy nắng này. Tiếp đón chúng tôi trong niềm hân hoan tại nhà riêng chị Nguyễn Bạch Uyên ở thôn Bình Đông vui vẻ chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh qua nhiều lần đã từng thất bại của gia đình trong những năm qua và những khó khăn để đi đến thành công của ngày hôm nay…
 19/4/2023
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ và giáo dục nghề nghiệp Nông dân - Phụ nữ tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Nông nghiệp Nam bộ - phân Viện TP HCM tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo nghề máy trưởng và thuyền trưởng tàu cá hạng 2 cho 80 ngư dân tại xã Tịnh kỳ, thành phố Quảng Ngãi.
 28/2/2023
Đó là lời chia sẻ cởi mở, chân tình của anh Lê Giang Phong, Giám đốc HTX sản xuất nấm Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi với chúng tôi trong chuyến đi thực tế tham quan những sản phẩm OCOP tiêu biểu của nông dân huyện Mộ Đức vào cuối năm 2022 vừa qua.
 5/1/2023
Với tinh thần “Kết nối và chia sẻ yêu thương” bằng việc chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân khi vào mùa thu hoạch nông sản, trong những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã kết nối với cán bộ Hội Nông dân tỉnh Hà Giang để hỗ trợ tiêu thụ cam vàng cho hội viên nông dân tỉnh Hà Giang.
 28/12/2022
Khi cách tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, nhiều người làm nghề đúc chậu hoa cảnh đã hối há chuẩn bị hàng phục vụ. Dù chậu kiểng thường ít được để ý, quan tâm như hoa, bonsai..., nhưng lại là thứ không thể thiếu, góp phần làm cho các loại hoa cảnh thêm phần giá trị, hấp dẫn trong ba ngày Tết.
 8/11/2022
Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989 đến nay phong trào đã phát triển rộng khắp cả nước; ở Quảng Ngãi phong trào này đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng tích cực, trở thành phong trào cách mạng sâu rộng của nông dân trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Đặc biệt từ năm 2017 đến nay, phong trào này ngày càng góp phần to lớn, quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 31/8/2022
Nghề mộc Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) có truyền thống lâu đời hàng trăm năm. Những năm qua, để thích ứng với thị trường, người dân làng nghề mộc Nghĩa Hiệp đã mạnh dạn đầu tư, đưa máy móc vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.
 31/8/2022
Hiện nay, phát triển kinh tế trang trại đang gặp một số khó khăn, trong đó, điểm nghẽn lớn nhất cần tập trung tháo gỡ là việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng.
 8/8/2022
Phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân, trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn bằng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm thay đổi hành vi để trở thành thói quen trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình “Nông dân với công tác bảo vệ môi trường” đi vào hoạt động hiệu quả và duy trì phát triển, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.
 5/5/2022
Nhằm tạo sinh kế cho nông dân nghèo, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương trong việc phát triển các sản phẩm đặc thù, nhất là giống heo đen ở địa phương gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm theo định hướng “mỗi xã một sản phẩm” của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở tỉnh ta. Năm 2019, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai thực hiện mô hình “Phát triển chăn nuôi heo bản địa sinh sản” ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng. Mô hình này đã và đang cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương...
 29/4/2022
Trong Quý I/2022, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho 11 hộ nông dân ở xã Hành Thuận huyện Nghĩa Hành.
 18/2/2022
Vừa qua, Trung tâm ứng dụng và dịch vụ KHCN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng tổ chức Hội nghị đàu bờ tổng kết mô hình canh tác bắp cải theo hướng an toàn sinh học vụ Đông Xuân 2021-2022
 11/2/2022
Có dịp ghé thăm làng An Mô, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) trong những ngày này, bất cứ du khách nào khi vừa đặt chân đến đây đều thích thú với những con đường làng bê tông phẳng lì, những hàng cau, các loại hoa rực rỡ khoe sắc hai bên đường, xen lẫn những mảng xanh từ đồng ruộng, vườn cây là những nếp nhà xưa, tạo nên cảnh quê yên bình, thư thái.
Video
Thống kê truy cập
Đang online
151
Hôm nay
482
Tháng này
201,524
Tổng truy cập
2,529,932