banner
 18/06/2024 03:31:27 PM

Tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt cho hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 03 lớp tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi bò, heo và trồng cây dưa lưới cho 208 cán bộ chi, tổ Hội và hội viên nông dân nông ở các xã: Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa), Bình Thạnh (Bình Sơn) và phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.
Quang cảnh lớp tập huấn tại phường Nguyễn Nghiêm, TX Đức Phổ

Thông qua các lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò, heo theo hướng thâm canh, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho trâu, bò; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi heo; Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dưa lưới theo hướng hữu cơ... Đồng thời, các cán bộ, hội viên nông dân tham dự tập huấn cũng được hướng dẫn quy trình sản xuất, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; kỹ thuật chế biến, cách bảo quản, dự trữ thức ăn cho gia súc, gia cầm; kiến thức trong chọn cây, con giống, công tác thú y và các biện pháp trồng và chăm sóc cây ăn quả;….

Đây là hoạt động thiết thực trong công tác phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm khuyến nông tỉnh nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để cán bộ, hội viên nông dân ứng dụng vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó giúp hội viên, nông dân là thành viên ở các chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể (chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp) ở các địa phương trong tỉnh./.

Hoài Hương
Video
Thống kê truy cập
Đang online
57
Hôm nay
1,146
Tháng này
219,878
Tổng truy cập
2,651,712