banner
 13/03/2020 02:55:30 PM

Virus corona sống trong cơ thể người tới 37 ngày, thuốc kháng virus vô tác dụng

Một nghiên cứu mới trên tạp chí y khoa The Lancet mới đây cho biết virus corona mới sống trong vùng hô hấp của một số bệnh nhân trong hơn 5 tuần. Dù bệnh nhân đã được uống thuốc kháng virus nhưng điều đó cũng không thể rút ngắn tuổi thọ của virus corona.

19 bác sĩ là tác giả của nghiên cứu đã phân tích hồ sơ bệnh án của 191 bệnh nhân ở Trung Quốc (135 người từ Bệnh viện Jinyintan và 56 người từ Bệnh viện Phổi Vũ Hán). Bệnh án bao gồm dữ liệu về nhân khẩu học, lâm sàng, điều trị và kết quả xét nghiệm của 137 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xuất viện và 54 người tử vong trong bệnh viện. 

Họ phát hiện ra rằng virus corona sống trong cơ thể bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng trung bình 19 ngày và trong cơ thể bệnh nhân có tình trạng bệnh cực nặng trung bình 24 ngày. Nhìn chung, virus được phát hiện sống trong cơ thể người bệnh hồi phục được xuất viện trung bình 20 ngày. Trong đường hô hấp của bệnh nhân tử vong, virus corona được phát hiện ngay cả sau khi họ đã chết.

Thời gian ngắn nhất mà virus sống trong đường hô hấp của một bệnh nhân sống sót là 8 ngày. Nhưng gây sốc nhất là trường hợp virus corona sống được trong cơ thể người bệnh tới 37 ngày. 

"Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cả việc ra quyết định và hướng dẫn cách ly bệnh nhân xung quanh thời gian điều trị bằng thuốc kháng virus", các tác giả của nghiên cứu kết luận.

 

Nguồn: Dân Việt http://danviet.vn/the-gioi/virus-corona-song-trong-co-the-nguoi-toi-37-ngay-thuoc-khang-virus-vo-tac-dung-1067882.html
Video
Thống kê truy cập
Đang online
28
Hôm nay
668
Tháng này
79,125
Tổng truy cập
919,404