banner
 26/02/2020 05:03:42 PM

Trao máy nông nghiệp cho Tổ Hội Nông dân thôn Làng Trá, xã Sơn Cao (Sơn Hà)

Vừa qua, đồng chí Đinh Duy Sung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có chuyến công tác tại xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà để nắm bắt tình hình sản xuất, chăn nuôi và tiêu thụ nông sản của hội viên nông dân nơi đây.
Đồng Chí Đinh Duy Sung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (mang kính) trong buổi trao tặng máy nông nghiệp ở xã Sơn Cao

Trong chuyến công tác này, đồng chí Đinh Duy Sung đã đến thăm một số mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của nông dân xã Sơn Cao, như: Mô hình trồng Mít Thái ruột đỏ của nông dân thôn Làng Tre; mô hình trồng cam, bưởi da xanh trên đất đồi của nông dân Đinh Văn Phen thôn làng Trá; mô hình trồng đậu phộng (lạc) xen canh cây mì (sắn) cho năng suất cao của Tổ Hội Nông dân thôn Làng Trá. Nhân dịp này, đồng chí Đinh Duy Sung đã trao tặng 01 chiếc máy nông nghiệp (loại máy cày đất BS86 – 8 Mã lực), trị giá gần 18 triệu đồng cho Tổ Hội Nông dân thôn Làng Trá, xã Sơn Cao.

Đ/c Đinh Duy Sung (bên phải) thăm mô hình trồng Mít Thái ruột đỏ của ND xã Sơn Cao (Sơn Hà)

Ông Đinh Duy Sung cho biết: nhằm đẩy mạnh thực hiện việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản theo tinh thần Nghị quyết đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII mà cụ thể là Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, ngày 05/8/2019 về đẩy mạnh xây dựng Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh đã rà soát, xét chọn Tổ Hội Nông dân trồng mì (sắn) xen canh cây đậu phộng (lạc) ở thôn Làng Trá, xã Sơn Cao để trao máy nhằm chia sẻ những khó khăn của nông dân ở các xã vùng cao của huyện miền núi Sơn Hà trong sản xuất nông nghiệp. Với chiếc máy cày đất BS86 này rất phù hợp với vùng đất đồi, thuận tiện trong khâu làm đất, giúp đất tơi, xốp và tiết kiệm nhân công lao động, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng trên cùng đơn vị diện tích. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các hình hình thức kinh tế tập thể - một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội Nông dân các cấp phát động.

Đ/c Đinh Duy Sung (giữa) thăm mô hình trồngđậu phộng xen canh cây mì của ND thôn Làng Trá, xã Sơn Cao.

Hy vọng, với sự quan tâm, hỗ trợ của Thường trực Hội Nông dân tỉnh, sẽ là niềm vui và nguồn động viên tinh thần lớn để hội viên nông dân huyện Sơn Hà nói chung và hội viên nông dân thôn Làng Trá, xã Sơn Cao nói riêng phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào thi đua trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

 

Đồng Xuân