banner
 25/02/2021 03:41:54 PM

Người dân Gia Lai vui mừng vì dịch Covid-19 được khống chế thần tốc, cuộc sống trở lại bình thường

Gia Lai báo cáo Văn phòng Chính phủ cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và đang khôi phục, cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.
Gia Lai đã khống chế được dịch Covid-19.

Ngày 25/2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có văn bản thông báo cơ bản đã khống chế được dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Với 14 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định, Gia Lai đã cơ bản khống chế, dập tắt được dịch bệnh, chuyển sang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đưa các hoạt động đời sống, xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Đây là tin vui đối với nhân dân toàn tỉnh Gia Lai, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành chỉ đạo đối với tất cả các huyện thị (trừ huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa) cho khôi phục, hoạt động trở lại bình thường đối với các cơ sở kinh doanh trước đó đã tạm dừng vào ngày 3/2. Việc hoạt động vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa – nơi có 2 ổ dịch – khôi phục trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, giao thông vận tải. Tuy nhiên không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, tiếp tục dừng các hoạt động karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…Tiếp tục phong tỏa hẹp đối với tổ dân phố 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Đối với việc dạy và học, toàn bộ học sinh của tỉnh Gia Lai sẽ đi học trở lại vào ngày 1/3.

Đã khống chế dịch, Gia Lai cũng rút toàn bộ các Đoàn công tác của tỉnh tại 4 huyện có dịch trở về và tổ chức cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định. Đồng thời tạm dừng tất cả các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ra vào cửa ngõ của tỉnh và huyện.

Theo tỉnh Gia Lai, trải qua 26 ngày, từ ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên (29/1), Gia Lai đã có 27 trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện đã có 7 ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị. Nguồn lây nhiễm được xác định từ Hải Dương.

Nguồn Dân Việt https://danviet.vn/nguoi-dan-gia-lai-vui-mung-vi-dich-covid-19-duoc-khong-che-than-toc-cuoc-song-tro-lai-binh-thuong-20210225122613372.htm
Video
Thống kê truy cập
Đang online
66
Hôm nay
439
Tháng này
136,270
Tổng truy cập
1,501,114