banner
 03/11/2022 04:32:28 PM

Hội Nông dân huyện Sơn Hà dẫn đầu cụm thi đua các huyện miền núi, hải đảo năm 2022

Chiều ngày 02/11/2022, tại Hội trường khối Mặt trận, đoàn thể huyện Ba Tơ, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chủ trì Hội nghị bình xét thi đua năm 2022 các đơn vị thuộc cụm thi đua số 01 (gồm 06 đơn vị: HND huyện Ba Tơ, Trà Bồng, Sơn Tây, Minh Long, Sơn Hà, Lý Sơn) do HND huyện Ba Tơ đăng cai tổ chức.
Đ/c Võ Tấn Lãm - TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Võ Tấn Lãm – TUV, Chủ tịch HND tỉnh chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Huy –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2022 của các đơn vị trong cụm thi đua các huyện miền núi, hải đảo để bình xét thi đua, khen thưởng. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Năm 2022, tình hình dịch bệnh, thời tiết diễn biến bất thường, cộng thêm việc giá cả vật tư nông nghiệp tiếp tục tăng…đã gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng lớn đến tư tưởng, tâm trạng nông dân và tình hình hoạt động Hội, phong trào nông dân các cấp trong tỉnh. Tuy vậy, cán bộ, hội viên nông dân các cấp đã không ngừng nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, nhiều hoạt động Hội vẫn được duy trì và đạt một số kết quả nhất định. 06 đơn vị trong cụm thi đua đã kết nạp mới 1.619 hội viên vào tổ chức Hội, thu hội phí đạt 100% chỉ tiêu giao, 100% chi Hội xây dựng được nguồn quỹ hoạt động.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác hỗ trợ nông dân tiếp tục được duy trì và phát huy. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức 42 buổi tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 2.100 lượt người; huy động được 9,303 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân; phối hợp với các ngân hàng giúp nông dân vay vốn phát triển sản xuất, dư nợ tại Ngân hàng NN&PTNT là 52,855 tỷ đồng, Ngân hàng CSXH là 165,493 tỷ đồng; kết nối với doanh nghiệp giúp nông dân mua 139 tấn phân bón theo hình thức trả chậm. Toàn cụm có 8.379 hộ nông dân SXKD giỏi các cấp. Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi có doanh thu cao trên 1 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Căn cứ kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua được giao từ đầu năm của các đơn vị, qua công tác theo dõi hoạt động Hội của cơ quan thường trực và kết quả kiểm tra công tác Hội năm 2022, Hội đồng thi đua khen thưởng Hội Nông dân tỉnh đã chấm điểm thi đua, chọn đơn vị dẫn đầu. Sau khi các đơn vị thảo luận dân chủ, khách quan, nêu lên những kết quả nổi bật và hạn chế của từng đơn vị, Hội đồng thi đua khen thưởng Hội Nông dân tỉnh đã thống nhất chọn Hội Nông dân huyện Sơn Hà là đơn vị dẫn đầu được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, Hội Nông dân huyện Ba Tơ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xếp vị trí thứ 2; các đơn vị: HND huyện Minh Long, Sơn Tây, Lý Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo HND tỉnh cùng đại diện HND các đơn vị cụm thi đua số 1 trao tiền hỗ trợ cho hộ HV nông dân nghèo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Tấn Lãm – TUV, Chủ tịch HND tỉnh Quảng Ngãi biểu dương những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 1 và yêu cầu Hội Nông dân các huyện miền núi, hải đảo trong năm 2023 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; tích cực tham mưu cho cấp ủy kiện toàn công tác cán bộ, đảm bảo công tác lãnh đạo hoạt động Hội và phong trào nông dân ở các cấp; nghiên cứu, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để xây dựng chương trình, kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động Hội và phong trào nông dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, tập trung hướng về cơ sở, góp phần tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hội viên nông dân; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác xây dựng, quản lý nguồn vốn Quỹ HTND; tích cực phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ KHKT trong sản xuất, chăn nuôi, góp phần giảm nghèo, vươn lên làm giàu…

Trong dịp này, Hội Nông dân các đơn vị trong cụm thi đua cũng đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Hội cho hộ nông dân Phạm Văn Linh (thôn Gò Vành, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) để xây nhà mới; cán bộ HND huyện Ba Tơ,  Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã Ba Vì và hộ Nông dân SXKD giỏi cấp Trung ương – Huỳnh Văn Nam cũng trao quà hỗ trợ gia đình anh Linh.  Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong công tác thi đua, khen thưởng do Hội Nông dân tỉnh phát động, góp phần hỗ trợ, động viên hội viên của mình.

 

HND huyện Sơn Hà và Trà Bồng nhận trách nhiệm trưởng, phó cụm thi đua số 1 năm 2023

Theo quy chế thi đua, Hội Nông dân huyện Sơn Hà được giao làm cụm trưởng cụm thi đua số 1, là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị đánh giá, bình xét thi đua năm 2023./.

 

Mỹ Ngọc
Video
Thống kê truy cập
Đang online
63
Hôm nay
1,411
Tháng này
175,537
Tổng truy cập
2,036,277