banner
 27/09/2021 03:57:30 PM

Covid-19: CEO Pfizer nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường

CEO hãng dược phẩm Pfizer có trụ sở tại New York, Mỹ, ngày 26.9 đã lên tiếng nói về thời điểm cuộc sống có thể trở lại bình thường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan toàn cầu.
CEO Pfizer, Albert Bourla trả lời phỏng vấn trên đài ABC.

“CEO Moderna gần đây nói về việc đại dịch kết thúc trong một năm tới. Ông có đồng ý với điều này?”, người dẫn chương trình trên đài ABC đặt câu hỏi với CEO Pfizer, Albert Bourla.

“Tôi đồng ý. Tôi nghĩ chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường trong một năm”, ông Bourla nói. “Tôi không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là các biến chủng mới sẽ không xuất hiện hay có thể sống bình thường mà không cần tiêm vaccine. Điều đó còn phải chờ xem”.

CEO Pfizer nói kịch bản dễ xảy ra nhất là mọi người dân Mỹ cần tiêm vaccine hàng năm, giống như tiêm vaccine cúm mùa để bảo vệ mình trong một năm.

“Bởi vì virus lây lan khắp thế giới, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ vẫn thấy các biến thể mới xuất hiện. Chúng ta sẽ có vaccine đối phó điều này, ông Bourla nói.

Tuyên bố của CEO Pfizer có phần khác biệt so với CEO Moderna Stephane Bancel.

"Những người không tiêm phòng sẽ miễn dịch tự nhiên, vì biến chủng Delta rất dễ lây lan. Theo cách này, chúng ta sẽ rơi vào tình huống tương tự bệnh cúm. Bạn có thể tiêm phòng và yên bình trải qua mùa đông, hoặc không tiêm và nguy cơ nhiễm virus, thậm chí có thể phải nhập viện", ông Bancel nói.

Pfizer hiện là công ty duy nhất có vaccine Covid-19 được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiêm bổ sung mũi thứ ba cho người trên 65 tuổi và người có nguy cơ cao.

Hiện có khoảng 183 triệu người mỹ tiêm đầy đủ vaccine, nhưng số người tiêm vaccine vào mùa hè năm nay ở Mỹ đã giảm đáng kể, khiến chính quyền liên bang phải áp dụng trở lại một số biện pháp phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang hay phải có chứng nhận “thẻ xanh Covid-19”.

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-ceo-pfizer-noi-ve-thoi-diem-cuoc-song-tro-lai-binh-thuong-50202127910283740.htm
Video
Thống kê truy cập
Đang online
18
Hôm nay
147
Tháng này
127,197
Tổng truy cập
1,595,095