banner
 12/08/2020 10:03:52 AM

Chuyên gia: Viện sản xuất vaccine Covid-19 của Nga có thương hiệu như Mercedes trong ngành chế tạo ô tô

Các bác sĩ đã đạt được những bước tiến trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 bằng cách sử dụng kháng thể đơn dòng, steroid và thuốc kháng virus. Các ca tử vọng bắt đầu ít hơn, nhưng trong trường hợp bệnh nhân bị lây nhiễm nặng, chúng tôi phải chuyển họ sang thở máy”.
Ảnh minh họa

Và thế rồi, cứ 10 bệnh nhân thì có 6-8 ca chết vì lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. Những bệnh nhân như vậy sẽ được cứu sống nếu như có kháng sinh mới, nhưng phải mất nhiều năm để phát triển loại thuốc như vậy - bác sĩ gây mê-hồi sức Sergei Tsarenko viết trong bài báo ông dành riêng cho Sputnik.

Tuy nhiên, có một con đường khác: bảo vệ mọi người để không ai bị nhiễm Covid-19. Cách này tốt về mọi phương diện - con người khỏe mạnh sẽ không lây nhiễm cho những người khác. Suy cho cùng, càng nhiều người có kháng thể, lớp miễn dịch trong xã hội càng dày thì đại dịch càng sớm kết thúc.

Cho đến nay, kháng thể chỉ được hình thành ở người đã nhiễm bệnh. Nhưng cũng có một lựa chọn an toàn hơn là chủng ngừa. Hơn nữa, Nga đã có một loại vaccine hiệu quả và an toàn, được tạo ra bởi các chuyên gia từ Viện Gamaleya. Trong cộng đồng vi sinh, tên tuổi của Viện này cũng tương tự như thương hiệu Mercedes trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô. Chuyên gia: Viện sản xuất vaccine Covid-19 của Nga có thương hiệu như Mercedes trong ngành chế tạo ô tô - Ảnh 2. 

“Tôi quen biết các viện sĩ Gintsburg và Logunov trong nhiều năm. Cùng với họ và các cộng tác viên của họ, chúng tôi đang phát triển những phương pháp mới để chống vi khuẩn kháng thuốc. Ngoài ra, các nhà khoa học của Viện Gamaleya cũng đã từng chế tạo thành công vaccine chống Ebola và MERS. Họ không chỉ tạo ra vaccine, mà còn tìm ra cách để tạo ra chúng một cách an toàn và hiệu quả – đó là phương pháp vector. Một adenovirus, vô hại đối với con người, giống như một “phương tiện phóng”, được kết nối với “trạm quỹ đạo” một đoạn Covid-19. Và phóng vào bên trong cơ thể người. Sau đó, khả năng miễn dịch được hình thành cho cả "phương tiện phóng" và "trạm quỹ đạo". Để củng cố thành công, trong ba tuần, một "phương tiện phóng" khác tương tự được phóng lên "trạm quỹ đạo" - một loại adenovirus khác. Và một lần nữa kháng thể miễn dịch được hình thành. Kết quả là, cả hai adenovirus hình thành kháng thể yếu hơn - một cơ chế miễn dịch chống Covid-19 ổn định và đáng tin cậy. Đơn giản như mọi điều thiên tài. Bởi vì không có ai, ngoại trừ những “nghệ nhân tay chiêu” của Nga, có thể nghĩ ra những điều tinh tế như vậy. Nhiều loại vaccine đang được tạo ra trên thế giới, nhưng với hai "phương tiện phóng" như vậy thì chỉ có ở Nga!”

Vaccine Nga đã được thử nghiệm ở những người tình nguyện. Hơn nữa, các tình nguyện viên đầu tiên chính là các nhân viên của Viện Gamaleya, những người tham gia tạo ra vaccine chống Covid-19. Sau đó, vaccine đã được thử nghiệm trên các tình nguyện viên quân đội. Vaccine không gây biến chứng, tất cả đều có khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Không có gì lạ khi làn sóng chỉ trích tràn ngập trên các phương tiện truyền thông. Từ suy đoán đơn thuần về đánh cắp công nghệ bị đến suy đoán giả khoa học về khả năng suy yếu thể trạng trong trường hợp vô tình nhiễm Covid-19 trong quá trình hình thành miễn dịch với vaccine.

"Chúng tôi, những người hành nghề y, rất xấu hổ khi nhìn vào vụ ồn ào rùm beng này. Chúng tôi đang chờ đợi cho đến khi nào bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ ngừng đến với chúng tôi, và khi nào rốt cuộc chúng tôi có thể nghiên cứu đối phó với các loại bệnh khác, những thứ mà chúng tôi chưa thể ngó đến trong giai đoạn đại dịch Covid-19", Sergei Tsarenko viết.

Nguồn Dân Việt https://danviet.vn/chuyen-gia-vien-san-xuat-vaccine-covid-19-cua-nga-co-thuong-hieu-nhu-mercedes-trong-nganh-che-tao-o-to-20200812094811912.htm