Bộ Hồ sơ công bố hợp quy:
4.1. Hồ sơ pháp lý chung được thành lập 01 quyển bao gồm:
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
4.2. Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm được thành lập thành 02 quyển, bao gồm:
4.2.1 Nếu cơ sở chọn đánh giá hợp quy theo Phương thức 1. Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của cơ sở thực phẩm (bên thứ nhất), hồ sơ gồm:
a) Bản công bố hợp quy được quy định tại Mẫu số 02- NĐ 38/2012/NĐ-CP;
b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại:
- Mẫu số 03a - NĐ 38/2012/NĐ-CP đối với sản phẩm là thực phẩm.
- Mẫu số 03c - NĐ 38/2012/NĐ-CP đối với sản phẩm là dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
c) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng của phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.
d) Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định tại Mẫu số 04 - NĐ 38/2012/NĐ-CP (bản xác nhận của bên thứ nhất);
đ) Kế hoạch giám sát định kỳ (bản xác nhận của bên thứ nhất);
e) Báo cáo đánh giá hợp quy (bản xác nhận của bên thứ nhất);
g) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp cơ sở thực phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
4.2.2 Nếu cơ sở chọn đánh giá hợp quy theo Phương thức 2, Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Y tế chỉ định (bên thứ ba), hồ sơ gồm:
a) Bản công bố hợp quy được quy định tại Mẫu số 02- NĐ 38/2012/NĐ-CP;
b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm được quy định tại:
- Mẫu số 03a - NĐ 38/2012/NĐ-CP đối với sản phẩm là thực phẩm (có đóng dấu giáp lai của bên thứ ba).
- Mẫu số 03c - NĐ 38/2012/NĐ-CP đối với sản phẩm là dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (có đóng dấu giáp lai của bên thứ ba).
c) Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu);
d) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
Cơ sở phải nộp nhãn chính thức sau một tháng, kể từ ngày được cấp Giấy Tiếp nhận, nếu khi công bố chỉ nộp bản thiết kế dự thảo nội dung ghi nhãn.
Đối với cơ sở tiến hành công bố hợp quy từ sản phẩm thứ hai trở lên chỉ phải nộp 01 bộ hồ sơ pháp lý chung.
|