banner
 16/03/2022 02:06:11 PM

Anh dỡ bỏ mọi hạn chế đi lại

Chính phủ Anh sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế vốn được triển khai để ngăn chặn Covid-19 đối với mọi hành khách từ ngày 18/3 tới.
Nhân viên khử trùng biển hướng dẫn tại sân bay Heathrow, Anh, tháng 8/2021. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps vừa thông báo chấm dứt tất cả hạn chế đi lại vốn được triển khai để phòng, chống Covid-19, mở lại du lịch sau gần 2 năm đóng cửa.

Từ 11 giờ ngày 18/3 (theo giờ Việt Nam), du khách đến vùng England, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland sẽ không còn phải điền vào mẫu thông tin định vị hành khách; những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ không phải thực hiện xét nghiệm trước và sau khi đến Anh.

 
Bộ trưởng Shapps cho biết những thay đổi về quy định này là nhờ chương trình tiêm chủng của Anh, đồng thời nhấn mạnh Anh đang dẫn đầu thế giới trong việc dỡ bỏ mọi hạn chế đi lại phòng Covid-19.
 
Truyền thông Ai Cập ngày 14/3 dẫn lời Cố vấn các vấn đề y tế của Tổng thống Ai Cập, ông Mohamed Awad Tag-Eddin, cho rằng quốc gia này chưa sẵn sàng dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng dịch Covid-19 dù đã vượt qua đỉnh của làn sóng dịch thứ năm.
 
Theo ông Tag-Eddin, người dân Ai Cập vẫn cần phải tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế nhằm bảo đảm an toàn trước dịch bệnh. Liên quan tới việc một số quốc gia dỡ bỏ các biện pháp hạn chế kiểm soát dịch bệnh, ông Tag-Eddin khẳng định rằng những kinh nghiệm mà Ai Cập áp dụng đã giúp giảm tác động của đại dịch này. Theo ông, Ai Cập cần duy trì những biện pháp này bất chấp những diễn biến xảy ra ở nước ngoài.
 
Cố vấn y tế của Tổng thống Ai Cập cho rằng mỗi quốc gia đều có thói quen, tập quán và truyền thống riêng. Điều đáng quan ngại là dịch Covid-19 vẫn hiện hữu và thế giới cần vượt qua thách thức này cho đến khi đạt được mức độ an toàn thật sự.
 
Hôm nay (15/3) đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp số ca mắc mới Covid-19 tính theo ngày tại Hàn Quốc vượt mốc 300.000. Theo Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), với 362.338 ca mắc mới, trong đó phần lớn là ca lây nhiễm trong cộng đồng, nước này kể từ đầu mùa dịch đến nay đã ghi nhận hơn 7,2 triệu ca bệnh.
 
Số ca tử vong tại Hàn Quốc cùng ngày là 293, nâng tổng số ca tử vong trên toàn quốc từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay lên 10.888 ca. Số ca nguy kịch tăng cao chưa từng có (1.196 ca). Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc hiện là 0,15%. 
 
Từ đầu năm 2022 đến nay, dịch Covid-19 tại Đông Á đã bùng phát mạnh, số ca mắc mới tăng vọt từ mức 4 chữ số lên 6 chữ số chỉ trong khoảng 3 tuần của tháng trước. 
 
Hiện trọng tâm của cuộc chiến với dịch bệnh của Hàn Quốc là tìm cách đưa cuộc sống trở lại bình thường ở mức nhiều nhất có thể trong khi vẫn duy trì các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh.
 
Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi từ ngày 31/3 tới. Nước này cũng đã bắt đầu cho phép học sinh và nhân viên trường học không bị nhiễm virus tới học trực tiếp tại trường ngay cả khi những thành viên trong gia đình họ đang dương tính với SARS-CoV-2.
 

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết họ sẽ bắt đầu xem xét điều chỉnh lại các quy định giãn cách xã hội khi quy định yêu cầu các hoạt động kinh doanh kết thúc lúc 11 giờ tối và các cuộc tụ tập riêng tư chỉ được tối đa 6 người chuẩn bị hết hạn trong tuần này.

Nguồn: https://baoquangngai.vn/channel/2030/202203/anh-do-bo-moi-han-che-di-lai-3107158/
Video
Thống kê truy cập
Đang online
143
Hôm nay
41
Tháng này
219,964
Tổng truy cập
2,651,798