banner
 07/05/2021 10:49:23 AM

Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 12 giờ ngày 7.5

Sáng 7.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh tỉnh kể từ 12 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.
Khu vực thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi bị phong tỏa do có ca Covid-19 trong cộng đồng

Trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đã ban hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Từ 12 giờ ngày 7.5, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.
Tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, matxa, bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao như gym, yoga…
 
Việc hiếu, hỷ (cưới, tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn; thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Lý Sơn.
 
Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan để khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết đối với các đối tượng tiếp xúc với F0 để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định. Khẩn trương rà soát, bổ sung các kịch bản phòng chống dịch, không để bị động, bất ngờ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng để thực hiện khoanh vùng, cách ly, điều trị và dập dịch. Chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống.
 
Cập nhật thông tin tình hình dịch Covid-19 hàng ngày gửi Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi và các cơ quan thông tin đại chúng để kịp thời đưa tin đến nhân dân biết và tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế lây lan dịch bệnh ra ngoài.
 
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế trong việc quản lý, điều hành, tổ chức hậu cần tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Trong đó, lực lượng quân sự đảm bảo công tác hậu cần, lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự theo phương án đã quy định. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng phương án khởi động lại các khu cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi có yêu cầu; đảm bảo phòng, chống dịch khẩn trương, kịp thời.
 
Sở Công Thương chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong quá trình cung ứng hàng hóa, đảm bảo cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân; không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá trong giai đoạn phòng, chống dịch.
 
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi và UBND các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra việc phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp; đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh cho đội ngũ quản lý, chuyên gia; tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, kinh doanh diễn ra thông suốt, an toàn…
Nguồn Báo Điện tử Quảng Ngãi http://baoquangngai.vn/channel/2022/202105/quang-ngai-ap-dung-chi-thi-15-de-phong-chong-dich-covid-19-ke-tu-12-gio-ngay-75-3055688/
Video
Thống kê truy cập
Đang online
910
Hôm nay
1,234
Tháng này
126,874
Tổng truy cập
1,390,143