banner
 12/10/2018 04:18:33 PM

Hội Nông dân xã Tịnh Thọ (Sơn Tịnh): Dạy nghề trồng nấm cho nông dân

Ngày 11/10/2018, Hội Nông dân xã Tịnh Thọ tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề trồng nấm ăn các loại cho nông dân trong xã.
Các học viên của lớp tham quan mô hình trồng nấm tại Chùa Kim Phú, xã Tịnh Thọ

Được biết, lớp dạy nghề trồng nấm này được khai giảng từ đầu tháng 8/2018 do Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm giáo dục cộng đồng xã và Trường Cao đẳng công thương TPHCM cơ sở Quảng Ngãi tổ chức.

Tham gia lớp học có 34 hội viên nông dân thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ. Trong thời gian 2 tháng, các học viên đã được truyền đạt các kiến thức cơ bản của kỹ thuật trồng các loại nấm từ khâu chuẩn bị, xử lý nguyên liệu, quy trình ngâm, ủ rơm, mùn cưa, đóng bịch, kỹ thuật ươm sợi meo nấm đến phương pháp chăm sóc, thu hái và bảo quản một số loại nấm ăn như: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mèo,...

Thông qua lớp dạy nghề trồng nấm này đã giúp cho bà con nông dân thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương (rơm, mùn cưa) để phát triển mô hình trồng nấm ăn các loại, giải quyết việc làm cho lao động nông nhàn, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tuyên truyền và nhân rộng mô hình này ra các thôn trên địa bàn xã./.

Thu Phượng – Kim Cúc